首页 社会内容详情
区块链百家乐正网(www.eth0808.vip):Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2023

区块链百家乐正网(www.eth0808.vip):Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2023

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链百家乐正网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,Học sinh lớp 10 đổi môn tự chọn vào thời gian nào?

SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập cấp THPT.

Theo Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, dự kiến kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào đầu tháng 6.

Nếu như năm 2022, học sinh, phụ huynh đăng ký 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường bằng hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp (tức vừa điền phiếu nộp tại trường vừa thông qua ứng dụng trực tuyến); các nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và tích hợp, việc thực hiện đăng ký vẫn bằng giấy trực tiếp thì năm nay sẽ điều chỉnh 100% đăng ký trực tuyến. Đây là điểm mới đáng lưu ý nhất.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường THPT phải chú trọng đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh, phụ huynh. Thời gian tư vấn từ tháng 1 đến tháng 4/2023. Việc tư vấn sẽ được tổ chức tại các trường THCS, đảm bảo 100% học sinh, phụ huynh lớp 9 phải tham gia. Ngoài tư vấn chung, sẽ có tư vấn riêng cho phụ huynh.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP. HCM, năm học này, TP.HCM có 109.617 học sinh khối 9.

Các chuyên gia tư vấn là lãnh đạo, chuyên viên phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng cùng đại diện các trường THPT sẽ trực tiếp giới thiệu về hệ thống trường, lớp các trường THPT công lập, tư thục trên địa bàn thành phố; cung cấp chỉ tiêu, điểm chuẩn các trường THPT các năm học trước; tư vấn cách lựa chọn nguyện vọng sao cho phù hợp...

Năm 2023, Sở GD&ĐT TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Việc xử lý dữ liệu tuyển sinh đầu cấp cũng được thực hiện trên hệ thống dữ liệu tuyển sinh ở tất cả các bậc học từ mầm non lên lớp 1, lớp 5 lên lớp 6, lớp 9 lên lớp 10, hoàn toàn không sử dụng hồ sơ giấy.

Để chuẩn bị dữ liệu cho công tác tuyển sinh đầu cấp tại TPHCM năm học 2023-2024 theo hình thức trực tuyến, ngày 31/1, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã có đề nghị Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện thực hiện công tác rà soát dữ liệu và hệ thống tuyển sinh.

  • Học sinh lớp 10 đổi môn tự chọn vào thời gian nào?

  • Bộ GD&ĐT nói gì trước việc học sinh muốn chuyển tổ hợp môn học lớp 10?

Giai đoạn 1 từ ngày 5/1 đến hết ngày 6/2, các phòng GD&ĐT tiến hành rà soát và lập số lượng thí sinh sẽ tham gia tuyển sinh các lớp đầu cấp trong năm học 2023-2024.

Giai đoạn 2 từ ngày 7/2 đến hết ngày 28/2, các phòng GD&ĐT tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Đồng thời, tiến hành cập nhật toàn bộ dữ liệu thí sinh sẽ tham gia tuyển sinh các lớp đầu cấp tại địa bàn lên trục cơ sở dữ liệu tuyển sinh của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Giai đoạn 3 từ ngày 13 đến hết ngày 31/3, căn cứ dữ liệu đã báo cáo trên trục cơ sở dữ liệu của các phòng GDĐT, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành lập các đoàn công tác đến các đơn vị có học sinh tham gia tuyển sinh đầu cấp nhằm rà soát cơ sở dữ liệu và hệ thống tuyển sinh ở từng đơn vị để có thể chuẩn bị tốt nhất cho công tác tuyển sinh trực tuyến năm học 2023-2024.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP. HCM, năm học này, TP. HCM có 109.617 học sinh khối 9.


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论